" />

Ngành công nghiệp game trong năm 2017: Thông tin và dự đoán

Năm 2016 đã kết thúc, nó được xem là một năm với nhiều diễn biến thú vị đối với ngành công nghiệp game. Có nhiều game mới xuất hiện trên thị trường và tạo nên những làn sóng đối với người hâm mộ như Pokemon. Năm 2017, ngành công nghiệp game được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa. Dưới đây là dự đoán của Joost van Dreunen, chuyên gia nghiên cứu thị trường đến từ SuperData về ngành công nghiệp game trong năm 2017.

Toàn cảnh thị trường      

Thị trường game được dự đoán sẽ phá vỡ kỷ lục doanh thu với 100 triệu USD, tăng trưởng so với năm  ngoái khoảng 6%. Ngân sách chi dành cho game của người tiêu dùng sẽ lớn hơn chi cho các hình thức giải trí khác như vé xem phim, đĩa DVD và Blu-ray, dịch vụ video trực tuyến, đĩa nhạc và vé xem ca nhạc… Trong đó, sự phát triển mạnh mẽ nhất sẽ thuộc về phân khúc game di động, nâng khoảng cách giữa game di động và game PC ngày càng xa hơn. Trung Quốc được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục là thị trường game lớn nhất.

Mobile game

Mobile game được dự đoán sẽ đạt 40 tỷ USD doanh thu trên khắp thế giới cùng sự ra đời của nhiều trò chơi trực tuyến hơn nữa. Để gia tăng sự cạnh tranh, các nhà sản xuất game sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào chất lượng, thiết kế và nội dung game do người chơi đang ngày trở nên kén chọn game hơn.

eSport

Trong năm 2017, eSport sẽ trải qua giai đoạn thử nghiệm trước khi chính thức đầu tư tăng ngân sách cho quảng cáo truyền thông. Với xu hướng đầu tư hiện tại vào lĩnh vực game cạnh tranh này làm cho thị trường ngày càng biến động buộc các công ty phải thực hiện và cung cấp những thứ mà họ đã từng hứa hẹn. Theo dự đoán, các công ty như Activision Blizzard và Tencent (Riot Games) có thể kiếm được khoảng 200 triệu USD từ việc bán bản quyền phát sóng.

Thực tế ảo VR

Nếu xem VR như một đứa trẻ, năm 2016 được xem là năm VR ra đời thì năm 2017 dự đoán sẽ là năm nó bắt đầu mọc răng. VR được kỳ vọng sẽ tăng trưởng ổn định với HTC và Sony sẽ là người tiên phong và lãnh đạo ở phân khúc này. Các nhà sản xuất lớn sẽ tiếp tục đặt cược lớn vào VR, đồng thời thị trường sẽ cởi mở hơn, cho phép các công ty cỡ vừa có thể tham gia vào cuộc chơi. 


Trang 1 của 176